123
456
เลือกดูสี Click ที่รูปเลยครับ

Professor S v2 เป็นรุ่นที่ปรับปรุงจาก Version 1 ที่เป็น Vintage guitar ทั้งสัมผัสและเสียง ใน Version 2 นี้จะคงแก้วเสียงเพราะๆ ที่รู้สึกถึงความ twang แต่ไม่บางเอาไว้ โดยที่ Pick up ตัว Neck และ ตัว Middle จะเป็น Low output Pickups ที่ใช้ทั้งลวดทองแดงที่พัน Pickups และแม่เหล็กคุณภาพดีที่ให้เสียงคมชัด ไม่พร่าเบลอ มีเสียงเบสที่กระชับทำให้เสียงไม่บาง เหมาะสำหรับทุกแนวเพลง ด้วยไม้ Alder ที่ให้เสียงหวานตามแบบฉบับของกีตาร์ Vintage ที่นิยมกัน

ในความพิเศษของ Professor S v2 นี้เราต้องการให้รุ่นนี้มีความ Modern ขึ้นมาด้วย

  • เฟรต สเตนเลส และความโค้ง (Radius) ของ Fingerboard 12" ทำให้จับถนัดมือและเล่นง่ายสำหรับลูกเล่นสมัยใหม่ในยุคนี้
  • ลูกบิดล็อคสายที่ทำให้เล่นคันโยกได้โดยไม่ต้องกังวลว่าเสียงจะเพี้ยน
  • Humbucking Pickup ที่ออกแบบเป็นพิเศษที่ให้เสียงที่ Balance กันกับ pickup ตัว Neck และ Middle ทำให้เวลาเราเปลี่ยนจาก Single coil ไป Humbucking แล้ว sound ก็ไม่กระโดดเหมือน Humbucking ทั่วไป
  • Humbucking ทำจากไม้ Walnut ให้ความสวยงามและปราณีตแบบที่ไม่มีใครเหมือน
  • Neck Joint ที่ปาด Slope ลาดลงให้ทำให้เล่นด้านในลึก ๆ ได้ง่ายขึ้น
  • คอเป็น C Shape จับถนัดเล่นสบาย คอไม่หนาเกินไป (คอหนา 20 มม.)
  • ในส่วนของ Tone ก็มีเพียงแค่ 1 Tone ซึ่งก็เพียงพอและด้วยความที่เราใช้เพียง 1 Tone เราก็สามารถขยับ Volume หนีออกมาให้ห่างจากสายมากขึ้นทำให้เล่นแล้วมือไม่ไปโดน Volume ง่าย ๆ แบบ Vintage guitar ทั่วไป
  • รูแจ๊คเราได้ย้ายรูแจ๊คให้หนีออกจาก Top ของกีตาร์ซึ่งทำให้คว้าคันโยกได้ง่ายขึ้นมากกว่ารูแจ๊คที่อยู่บน Top ของกีตาร์

Professor S v2 นี้ตอบโจทย์คนที่รักเสียง Vintage แต่เล่นง่าย เล่นสบายอย่าง Modern กีตาร์ และยังมี Humbucking ตัว Bridge ที่ให้เสียง Balance กับ Single coil ได้ดี สามารถเล่นได้ครอบคลุมแนวเพลงตั้งแต่ Pop, Blues ยัน Rock อีกด้วย เข้ามาลองกันได้ที่ Rangka Shop นะครับ


       

   
 

Single Coil ของแรงกล้ารุ่น Professor S v.2 นั้นใช้วัสดุที่ดีที่สุด โดยแม่เหล็กจะเป็น Alnico V Rod และใช้สายไฟ Plain Enamel และพันด้วยมือหรือ Scatter Wingind ทำให้ได้เสียงที่ Vintage และเพื่อการเล่นที่ครอบคลุมหลากหลายแล้ว Professor S v.2 จะใช้ Humbucking ที่ให้เสียงหนักแน่นแต่ก็กลมกลืนไปกับ Pickup ตัว Neck และ Middle โดยที่เสาเหล็กของ Pickup หรือ Pole Piece ของ Humbucking นั้นเลือกใช้เหล็กที่เป็นเหล็กชนิดเดียวกับที่ใช้ใน Pickup PAF ทำให้ได้เสียงที่เราคุ้นเคย ในส่วนของแม่เหล็กนั้น จะใช้ Alnico V Bar

ดังนั้นไม่ว่าเราจะเล่นแนวไหน จะ Pop Blues Jazz หรือ Rock กีตาร์แรงกล้า รุ่น Professor S นั้น ตอบโจทย์แน่นอนครับR A N G K A    G U I T A R S
since 2009

t